Đối phó với mùa mưa với những cách làm khô giày nhanh hiệu quả
Cách làm giày mau khô

Đối phó với mùa mưa với những cách làm khô giày nhanh hiệu quả

Giặt giày mỗi mùa mưa về thật sự là một “thử thách” vì giày sẽ rất lâu khô, thậm chí còn bốc mùi hôi và bị ẩm mốc. Cùng học những cách làm khô giày nhanh sau đây để xoay sở với mùa mưa bão sắp tới bạn nhé!1. Cách làm khô giày bằng máy sấy tóc

Cách làm giày khô nhanh với máy sấy tóc
Cách làm giày khô nhanh bằng máy sấy tóc

Với những đôi giày không quá ướt, bạn có thể tận dụng máy sấy tóc để làm khô giày nhanh chóng. Bạn chỉ cần sấy trực tiếp lên phần giày vẫn còn ẩm, chú ý để cách xa giày khoảng 15 cm tránh nhiệt độ quá cao làm hỏng giày.

2. Cách làm khô giày nhanh bằng máy sấy quần áo

Có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô những đôi giày chỉ còn hơi ẩm. Vậy còn những đôi giày vẫn còn ứ nước thì sao? Câu trả lời rất đơn giản: dùng máy sấy quần áo.

Cách này có thể được áp dụng với những đôi giày có chất liệu là sợi cotton hay tổng hợp và đế không phải là đế cứng. Tuyệt đối không sấy không sấy khô giày da bằng máy sấy quần áo vì da giày sẽ bị cứng và bong tróc.

Xem thêm: Chọn giày cho nam giới sao cho phù hợp với từng dáng người???

3. Cách làm giày mau khô bằng giấy báo

Cách làm giày khô nhanh bằng giấy báo
Cách làm giày khô nhanh với giấy báo

Giấy báo vừa rẻ vừa có sẵn ở mọi nơi và có rất nhiều công dụng. Cách làm giày mau khô bằng giấy báo cũng rất đơn giản. Bạn hãy chọn những tờ báo có ít hình ảnh và mực đen nhất để tránh chúng bị phai ra giày.

Trước khi nhét báo vào bên trong giày, hãy vo tròn những tờ báo lại. Chú ý hãy nhét thật căng giấy báo bên trong giày. Về phía bên ngoài giày, bạn nên chọn một tờ báo thật to, bọc xung quanh giày để nó hút ẩm từ bên ngoài giúp giày mau khô hơn. Sau mỗi 15 phút, bạn có thể thay lớp báo mới vì lúc này báo đã ngấm hơi ẩm.

4. Cách làm giày nhanh khô với gạo

Đây cũng là một cách làm giày nhanh khô mà không phải ai cũng biết. Hãy chuẩn bị một chiếc hộp sạch và khô với kích thước lớn hơn đôi giày của bạn. Đặt giày vào bên trong hộp, sau đó đổ gạo vào, chú ý gạo lấp đầy giày, sau đó đóng kín hộp. Tiếp theo, bạn chỉ cần đợi khoảng 2 tiếng để gạo có thể hút hết hơn ẩm trong giày. Giày sẽ hoàn toàn khô coong.

5. Cách làm giày khô nhanh bằng cách phơi giày gần dàn nóng máy lạnh

Đối phó với mùa mưa với những cách làm khô giày nhanh
Cách phơi để giày nhanh khô

Dàn nóng của máy lạnh thường tỏa ra hơi nóng vừa đủ giúp giày khô ráo nhanh chóng. Chỉ cần treo ngược giày lên gần vị trí dàn nóng. Về khoảng cách phơi giày, bạn chú ý nên k treo giày quá gần; hãy kiểm tra nhiệt độ khu vực dàn nóng của máy lạnh để chọn khoảng cách phù hợp nhất.

6. Cách làm khô giày nhanh nhất bằng quạt điện

Nếu không có sẵn máy sấy tóc hay máy sấy quần áo, bạn có thể tận dụng chiếc quạt điện để làm khô giày. Bạn chỉ cần dùng một chiếc móc quần áo cũ, sau đó buộc dây giày vào hai đầu của móc sao cho chúng giữ trạng thái cân bằng. Chú ý phơi mặt trong của đôi giày vào phía cánh quạt. Hơi gió thổi vào bên trong giày sẽ giúp giày khô nhanh chóng từ trong ra ngoài.

7. Cách làm khô giày nhanh chóng bằng muối

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng muối là một trong những mẹo bạn nên biết để luôn có một đôi giày khô ráo.

Trước tiên, hãy làm nóng chảo trên bếp, khi chảo thật nóng, thả muối vào chảo và rang cho muối nóng lên. Tiếp theo, bạn cho muối nóng vào một chiếc tất cũ sạch rồi bỏ tất vào bên trong đôi giày đang ướt của mình. Lặp lại phương pháp này cho đến khi giày khô hẳn.

8. Cách làm cho giày nhanh khô với miếng giữ nhiệt

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng miếng giữ nhiệt. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhét những miếng dán giữ nhiệt đầy giày. Sau một thời gian khoảng 10 – 20 phút bạn kiểm tra lại độ ẩm của giày. Giày sẽ khô đi đáng kể bằng cách này đó.

9. Cách làm cho giày mau khô bằng cách tạo một lớp bảo vệ cho giày

Cách này có thể được áp dụng cho những đôi giày vải hoặc giày da lộn. Bạn có thể dùng một miếng sáp ong chà lên bề mặt giày khi giày đang khô ráo. Tiếp theo, bạn lấy máy sấy sấy nóng giày sao cho lớp sáp ong chảy ra. Đợi cho giày khô là bạn đã tạo ra một lớp bảo vệ chống nước hiệu quả cho giày.

Post Comment