Khỏi lo thừa dây giày với những cách buộc dây giày quá dài độc đáo
Cách buộc dây giày

Khỏi lo thừa dây giày với những cách buộc dây giày quá dài độc đáo

Dây giày bị thừa là vấn đề phổ biến đối với những người yêu thích giày buộc dây. Sau đây là những cách buộc dây giày quá dài bạn nên biết để khắc phục tình trạng này.1. Cách buộc dây giày quá dài kiểu mắt cáo

Áp dụng kiểu buộc mắt cáo
Cách buộc dây giày quá dài bằng kiểu buộc mắt cáo

Trông cách buộc rất quen mắt vì cách này nhìn lướt qua khá giống cách buộc dây giày đan chéo thông thường. Tuy nhiên, buộc dây giày kiểu mắt cáo sẽ giúp hạn chế hiệu quả độ dài của dây giày sau khi buộc, giúp dây sẽ không còn bị thừa ra quá nhiều, thậm chí còn có thể giúp đôi giày bạn trông cá tính và bắt mắt hơn nhiều Các thao tác buộc dây giày quá dài theo cách này rất đơn giản và dễ nhớ.

Đầu tiên, bạn hãy xỏ hai đầu dây giày vào cặp lỗ giày đầu tiên từ trên xuống và cân chỉnh dây hai bên sao cho độ dài củ chún là ngang nhau. Sau đó, tiếp tục xỏ dây chéo xuống vào lỗ thứ tư từ trên xuống, rồi xỏ tiếp vào phía bên trong của lỗ ngay phía bên dưới, lỗ giày thứ năm.

Từ vị trí này, bạn lại xỏ ngược lại lên lỗ giày thứ hai của phía đối diện. Lại tiếp tục xỏ vào phía trong của lỗ giày bên dưới. Cứ làm như vậy cả hai bên cho đến lỗ giày cuối cùng. Tới bước hoàn thiện, bạn chỉ cần thắt nút giày lại là xong. Cách này ó thể áp dụng với rất nhiều loại giày, cổ cao hoặc thấp, giày có số lỗ lẻ hoặc chẵn đều được.

Kiểu buộc dây mắt cáo sẽ giúp dây giày ngắn đi đáng kể, không còn xảy ra tình trạng thừa dây hay phải thắt nơ nhiều lần, làm tăng tính thẩm mỹ và thời trang cho giày.

2. Cách buộc dây giày quá dài kiểu vòng lặp

Kiểu buộc dây giày vòng lặp
Cách buộc dây giày quá dài bằng kiểu vòng lặp

Đây là một trong những cách buộc dây giày quá dài vô cùng hiệu quả mà độc đáo. Không chỉ giúp làm ngắn dây giày, buộc dây kiểu vòng lặp còn mang lại sự cá tính và vẻ đẹp mắt. Cách này sẽ rất phù hợp với các loại giày thể thao nhiều lỗ như giày Converse, giày Vans, hay giày Nike, Adidas, đặc biệt là các loại giày cao cổ như Rick Owen …

Nhìn qua có vẻ phức tạp nhưng thực ra bất kỳ ai cũng có thể thực hiện bởi thao tác rất dễ dàng. Trong khi xỏ, một gợi ý nhỏ là bạn nên đeo sẵn giày vào chân sao cho sau khi buộc dây giày, giaỳ vẫn sẽ vừa vặn với chân. Bước đầu tiên, bạn hãy xỏ 2 đầu dây giày vào cặp lỗ đầu tiên sao cho độ dài hai bên bằng nhau.

Sau đó, bạn chỉ cần vắt chéo dây sang hai phía, đặt hai dây chéo nhau rồi đổi hướng của mỗi dây: kéo dây bên trái sang phía bên phải và tương tự, dây phải sang phía bên trái để tạo xoắn như hình.Tiếp theo, bạn chỉ cần tiếp tục làm như vậy chi đến lỗ giày cuối cùng rồi thắt nơ lại. Rất đơn giản phải không?

Đó là các bước cơ bản nhất để có một đôi giày buộc dây kiểu vòng lặp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thể hiện khả năng sáng tạo vô hạn của mình bằng cách tăng số lượng các vòng lặp, thay màu dây giày hoặc sử dụng dây hai màu, dây phát quang.

Nếu sau khi bạn đã buộc dây xong, dây giày vẫn quá dài, bạn hãy thử vòng dây quanh cổ chân trước khi thắt nút giày. Lưu ý, cách buộc dây giày quanh cổ chân này chỉ nên áp dụng với giày cao cổ vì dây giày lúc này sẽ vòng quanh dưới bắp chân bạn. Ngược lại, giày cổ thấp khi quấn dây quanh ngay phía cổ chân có thể gây vướng mắt cá chân, khiến bạn khó đi lại thậm chí bạn có thể bị mắc dây giày và vấp ngã khi đi lại.

Xem thêm: Chàng trai chân to nên mang giày gì?

3. Giới thiệu một số cách phức tạp hơn buộc dây giày quá dài

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử áp dụng sáng tạo một số cách buộc dây giày sau đây để xử lý khi dây giày quá dài.

3.1. Buộc dây giày quá dài kiểu hình cái thang

Kiểu buộc hình thang
Cách buộc dây giày quá dài theo hình cái thang

3.2. Buộc dây giày quá dài kiểu đan nong mốt

Cách buộc dây giày quá dài
Đan nong mốt với dây giày

3.3. Buộc dây giày quá dài kiểu dây kéo

Cách buộc dây giày quá dài
Buộc dây giày kiểu dây kéo

Post Comment