Cách làm mới giày da “thần kì” bằng những nguyên liệu sẵn có và cực kì đơn giản!!!
Làm mới giày da

Cách làm mới giày da “thần kì” bằng những nguyên liệu sẵn có và cực kì đơn giản!!!

Giày da được làm bằng chất liệu da đặc biệt và sở hữu độ bền cao, thế nhưng không phải vì thế mà những đôi giày da có thể tránh khỏi việc bị sờn, cũ qua một thời gian sử dụng. Giày da có những đặc điểm riêng nên không phải ai cũng biết cách để làm sạch và làm mới chúng. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá một số bí mật để làm mới giày da và sạch bóng như lúc mới mua nhé!!!1. Nếu giày da bị nhăn???

Nếu như là một người thường xuyên sử dụng giày da chắc hẳn các bạn cũng đã biết khi bàn chân cử động cũng đồng nghĩa với việc giày da bị nhăn. Sau một thời gian dài thì những nếp nhăn ngày một rõ và trông thật khó coi.

Việc xử lý các vết nhăn này cực kì đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Chỉ cần một ít long trắng trứng thoa lên bề mặt giày để khô rồi sau đó dung xi đánh giày. Còn nếu như các vết nứt quá to và sâu bạn hãy dung một ít paraphin nhét vào giữa các vết nhăn và dùng bàn ủi ủi cho phẳng nhé.

cách làm sạch giày da

2. Cách làm mới giày da khi bị cứng.

Ngược lại với những đôi giày da hay sử dụng, những đôi giày bị cứng thường là những đôi có chất liệu da kém hoặc những đôi cất trong tủ lâu ngày ít khi sử dụng sẽ rất dễ bị cứng và co da giày. Để khắc phục sự cố này, thật đơn giản bạn chỉ cần một ít nước lọc thoa lên những phần da bị cứng, để khô sau một ngày rồi đem ra sử dụng sẽ không còn cảm thấy da bị khô cứng như trước nữa.

cách làm sạch giày da

3. Cách làm mới  giày da khi bị mất đi lớp dầu tự nhiên.

Do thường xuyên sử dụng giày da và ít khi đánh xi sẽ bị mất đi lớp dầu tự nhiên vốn có. Đừng lo hãy dùng một ít vaselin thoa lên da giày, đợi đến khi kem ngấm hoàn toàn vào giày thì dùng xi đánh giày đánh lại một lần nữa. Cách làm mới giày da này sẽ giúp đôi giày của bạn mềm mại, sáng bóng và trông như mới đấy

cách làm sạch giày da

Xem thêm: Xu hướng kết hợp giày thể thao với quần áo chất nhất năm 2018

4. Giày da dùng lâu sẽ bị mất dáng, rộng và nhăn nheo.

Cách làm mới giày da này đơn giản đến không ngờ , chỉ cần ngâm đôi giày da vào trong chậu nước ấm khoảng 10 phút để nước ngấm vào giày giúp giày mềm mại và dễ lấy lại dáng. Sau đó chèn shoe tree vào trong đôi giày, hong dưới lò sưởi hoặc phơi ngoài nắng chú ý đừng để giày ở nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm da giày bị nhăn và se lại.

Sau khi đôi giày đã được hong tương đối khô hãy dùng một chiếc máy sấy, sấy xung quanh đôi giày cho đến khi nào giày đã vào form , da ôm vào shoe tree và ráo nước. Nhớ thường xuyên đánh xi giày để giày trông như mới nữa nhé.

làm mới giày da

5. Cách làm mới, sạch giày da bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà.

Ngoài những cách làm mới giày da ở bên trên, còn một số cách để làm mới, làm sạch dày da cũng khá là hữu dụng: Lau sạch giày da bằng vỏ chuối hoặc những phần sữa bị quá hạn sử dụng. Cách này cực kì phổ biến ở phương tây. Hay cầu kì hơn có thể trộn một ít dấm với xi đánh giày hoặc một ít nước cốt chanh trước khi đánh xi cũng có thể làm đôi giày trở nên sáng bóng và đặc biệt đánh bay các vết bụi bẩn cứng đầu bám trên bề mặt giày.

làm mới giày da

  • làm sạch giày da0.0

Giày da được làm bằng chất liệu da đặc biệt và sở hữu độ bền cao, thế nhưng không phải vì thế mà những đôi giày da có thể tránh khỏi việc bị sờn, cũ qua một thời gian sử dụng. Giày da có những đặc điểm riêng nên không phải ai cũng biết cách để làm sạch và làm mới chúng. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá một số bí mật để làm giày da mới giày da và sạch bóng như lúc mới mua nhé!!!

Post Comment