Làm mới giày da chỉ trong nháy mắt
Cách làm mềm giày

Làm mới giày da chỉ trong nháy mắt

Giày da dù đắt hay rẻ, dù là hàng hiệu hay hàng chợ thì sau một thời gian sử dụng, không tránh khỏi việc đôi giày bị cũ đi, cứng hơn và có thể co lại. Chỉ bằng những cách làm mới giày da đơn giản sau đây, chúng ta hoàn toàn có thể tránh được những vấn đề trên.1. Cách làm mới giày da đơn giản nhất

Làm mới giày da bằng xi đánh giày

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để đôi giày da luôn mới đó là đánh xi. Đây cũng là một thói quen bất cứ ai sở hữu giày da nên có. Đánh xi giúp giày da luôn sạch bong – sáng bóng, là cách vệ sinh cũng như bảo vệ và kéo dài tuổi thọ giày, thậm chí khiến lớp da trở nên mềm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo vặt sau để làm mới giày da

– Sử dụng vỏ chuối: Sau khi ăn chuối xong bạn đừng vứt vỏ đi nhé, vì chúng thật ra rất hữu ích cho đôi giày da mà bạn có thể không hề biết. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng mặt trong vỏ chuối, chà trực tiếp lên bề mặt giày da để tẩy sạch và làm sáng giày.

-Tận dụng tất cũ: Bạn cũng có thể lấy tất cũ bọc vào bàn chải đánh xi khi làm vệ sinh giày. Giày da được đánh bằng cách này sẽ sáng bóng một cách bấ ngờ đấy.

– Dùng nước cốt chanh: Trước khi đánh giày, bạn nên lau qua bề mặt giày bằng nước cốt chanh. Giày sẽ được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn giúp việc đánh sạch bóng giày dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Cách làm mới giày da lộn

Cách làm mới giày da bằng tẩy gôm và dũa móng tay
Làm mới giày da lộn bằng tẩy gôm và dũa móng tay

Giày da lộn là một phụ kiện tuy hơi “khó chiều”, nhưng nếu yêu và hiểu đôi giày của mình thì cách làm mới chúng không hề khó.

Đầu tiên, bạn nên tập thói quen bảo quản giày để giữ giày luôn mới. Sau mỗi lần sử dụng, hãy chắc chắn mình đã lau sạch hết bụi bẩn bám trên thân giày. Cẩn thận hơn, bạn có thể dùng xịt bảo vệ da lộn xịt lên giày sau khi sử dụng. Ngoài ra, bạn nên chú ý cất giày ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Một số mẹo làm mới giày da lộn mà không cần giặt nhiều đó là dùng dũa móng tay và tẩy bút chì. Đây là hai trong số những vật dụng tuy rẻ tiền nhưng rất hữu ích trong việc vệ sinh giày da lộn, có thể tẩy sạch vết bẩn trên giày ngay tức thì.

Nghe tưởng chừng như vô lý nhưng tẩy bút chì là một công cụ hiệu quả để làm sạch đôi giày da lộn của bạn. Tẩy có thể làm sạch các vết bẩn đã khô cứng lại trên giày của bạn như bụi bẩn, vết bùn khô, … Vết bẩn sẽ tự động bong ra sau mỗi lần tẩy, mang đến cho bạn một đôi giày sạch như mới.

Bên cạnh đó, dũa móng tay không chỉ là một công cụ làm đẹp mà còn là một dụng cụ vệ sinh cho đôi giày da lộn. Bạn chỉ cần dùng dũa chà nhẹ trên bề mặt giày, vết bùn đất sẽ tan thành bụi. Phủi bụi đi là bạn có ngay một đôi giày sạch như lúc mới mua về.

3. Cách làm mềm giày da mới bằng dầu dừa

Cách làm mềm giày da bằng dầu dừa

Có rất nhiều cách để làm mềm giày da mới khi bạn vừa mua về. Cách phổ biến nhất là sử dụng dầu dừa. Ngoài các công dụng làm đẹp, dầu dừa còn giúp làm mềm da hiệu quả. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu dừa và xoa trực tiếp lên da giày. Giày da sẽ trở nên mềm mại ngay tức thì.

4. Cách làm mới giày da cũ bằng Vaselin

Cách làm mới giày da bằng Vaselin

Đối với những đôi giày da cũ, da giày sẽ bị mất đi lớp dầu tự nhiên khiến giày không còn sáng bóng, dùng Vaselin là cách làm mới giày da đơn giản nhất giúp làm mới giày nhanh chóng mà dễ dàng với bất kỳ ai. Bạn hãy lấy một ít kem Vaselin và bôi trực tiếp lên giày da, nhớ bôi thật đều quanh bề mặt giày và xoa kỹ hơn ở những vết nhăn. Sau đó, bạn chỉ cần đợi cho kem hoàn toàn thấm vào da là giày sẽ trở nên mềm mại như mới mà không cần mang ra tiệm giày.

Post Comment