Bật mí cách khử mùi hôi giày hiệu quả
cách làm sạch giày

Bật mí cách khử mùi hôi giày hiệu quả

Bạn có biết những nguyên nhân làm cho giày bị hôi không? Và cách diệt tận gốc mùi hôi khó chịu đó? Hôm nay mình sẽ mách cho bạn bí quyết để khử mùi hôi giày vừa đơn giản, vừa hiệu quả nhé.Có 3 yếu tố chính tạo ra mùi hôi của giày đó là mùi của giày, mùi của chân, mùi của tất. Với mỗi nguyên nhân, chúng ta sẽ có những cách giải quyết khác nhau để loại bỏ mùi hôi khó chịu này

1.Mùi của tất

– Chọn những loại tất được làm bằng vải bông hoặc cotton sẽ giúp thấm mồ hôi do chân tiết ra.

– Thay tất thường xuyên, 1 lần/ ngày. Giặt sạch và phơi thật khô

– Không nhét tất bẩn vào trong giày.

2. Mùi của chân

Nếu chân của bạn ra quá nhiều mồ hôi và có mùi khó chịu bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để cải thiện tình hình nhé:

  • Ngâm chân trong nước chè tươi có pha một chút muối. Axit amin trong trà sẽ giúp diệt sạch những vi khuẩn gây mùi, trả lại sự thơm tho cho đôi chân của bạn.

dùng phấm rôm khử hôi chân

  • Ngâm chân với nước chanh pha chút muối để diệt vi khuẩn gây mùi
  • Ngâm chân trong nước chanh có pha một chút muối cũng đem lại hiệu quả rất tốt.
  • Ngâm chân trong nước ấm pha với dấm. Bạn pha loãng dấm với nước ấm sao cho ngập chân, những vi khuẩn, nấm mốc sẽ bị diệt sạch.

Với các cách ngâm chân này bạn nên ngâm từ 10-15 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ.

3. Mùi của giày:

Hiện nay có rất nhiều cách để khử mùi hôi giày, bạn có thể áp dụng một hoặc một số trong những cách dưới đây:

  • Cho một ít báo được cắt nhỏ vào trong giày, để qua đêm và đổ ra trước khi đi vào sáng hôm sau, cách này sẽ giúp cho đôi giày khô ráo hơn.

khử mùi hôi của giày với báo

  • Bã cà phê hoặc bã nước chè đem sấy thật khô, cho vào một miếng vải mỏng, bọc lại và bỏ vào trong giày. Với cách này sẽ làm cho đôi giày khô ráo và hết mùi khó chịu.
  • Rắc 1 ít bột Soda vào trong giày, để qua đêm, và dốc ra vào sáng hôm sau cũng làm cho giày khô ráo và hết mùi.
  • Nhỏ cồn vào giày sẽ giúp diệt những vi khuẩn tạo mùi khó chịu. Cồn rất dễ bay hơi, chỉ để một đêm là cồn sẽ bay hơi hết, đôi giày sẽ trở nên khô ráo và thơm tho.

Còn một lưu ý nữa là nếu chẳng may giầy của bạn bị ướt, hãy dùng máy sấy để sấy khô giày rồi mới đi lại. Nếu không sẽ rất dễ hỏng giày và càng làm cho mùi giày nặng hơn đó. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng những loại lót giầy có khả năng hút ẩm tốt, hoặc những mẫu giày được trang bị tính năng hút ẩm để không phải lo lắng quá nhiều đến sự ẩm ướt của giày. Với những chia sẻ trên chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc khử mùi hôi giày khó chịu này

Post Comment