“Học lỏm” các cách làm giày thể thao nhỏ lại
Tin tức

“Học lỏm” các cách làm giày thể thao nhỏ lại

Nếu bạn lỡ mua một đôi giày quá cỡ so với đôi chân của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Cùng “học lỏm” những cách làm giày thể thao nhỏ lại siêu đơn giản dưới đây để thu nhỏ đôi giày lại vừa khít với bàn chân mình bạn nhé!Giày thể thao bị rộng

Giay thể thao rộng phải làm sao

Dù bạn là nam hay nữ, dù bạn theo đuổi phong cách thể thao hay cá tính, một đôi giày thể thao vừa vặn với chân của mình là thứ rất quan trọng. Gìay thể thao vừa là một phụ kiện thời trang vừa là một phụ kiện thể thao mà ai cũng có ít nhất một đôi trong tủ đồ của mình.  Nó đặc biệt không thể thiếu đối với những người hay chạy nhảy hay phải đi bộ nhiều.

Tuy nhiên, chọn được một đôi giày thể thao vừa khít chân mà đồng thời cũng mang lại sự thoải mái cho đôi chân của mình không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, lỡ mua một đôi giày thể thao quá cỡ là một nỗi nuối tiếc không hề nhỏ mà bạn có thể gặp phải.

Cách làm giày thể thao nhỏ lại bằng miếng lót đế giày

Miếng lót đế giày thường làm từ xốp, bề mặt là các lọi vải mềm, có dạng mỏng và dẹt. Khi dùng bạn đặt trực tiếp miếng lót bên trong giày. Ngoài việc giúp điều chỉnh cho chân và giày vừa khít nhau, miếng lót giày còn là một cách làm giày thể thao nhỏ lại đơn giản, tạo cảm giác thoải mái và êm chân hơn, nhất là với những bạn phải chạy nhảy và đi lại nhiều.

Một số miếng lót cũng có tác dụng hút ẩm và khử mùi hôi chân, ví dụ như miếng lót giày hương quế rất phổ biến trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bạn cần chú ý, lót giày được bán trên thị trường cũng có size, vì vậy bạn cần chọn lót đế giày đúng size giày của mình hoặc ướm thử vào chân trước khi quyết định mua.

Ngoài ra, với những tình huống khẩn cấp chưa thể mua miếng lót giày, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một miếng lót ưng ý bằng các miếng xốp đệm lót của những đôi giày không còn dùng đến, cắt và điểu chỉnh sau cho vừa chân là có thể sử dụng như một miếng lót đế thông dụng.

Khắc phục giày thể thao bị rộng bằng miếng lót cổ chân

Khắc phục giày thể thao rộng với miếng lót cổ chân

Ngoài hai loại miếng lót ở trên, miếng lót cổ chân cũng là một lựa chọn hợp lý cho những đôi giày quá rộng. Đây là một loại miếng lót xốp hoặc silicon nhỏ và dài, dùng để dán vào phần giày phía ngay sau cổ chân. Miếng lót cổ chân giúp phần gót rộng trở nên vừa vặn hơn, giúp bạn tránh việc bị nhấc gót giày mỗi khi bước đi.

Hiện nay cũng có rất nhiều miếng lót cổ chân với kiểu dáng mới lạ trên thị trường, ví dụ như miếng silicon bảo vệ cổ chân và gót chân, ôm chặt vào chân bạn thay vì dính vào gáy giày. Thiết kế mới này còn có thể giúp cổ chân bạn không bị cọ xát với gáy giày vì đi lại nhiều, tránh xước xát và phồng rộp ở cổ chân.

Với những đôi giày không quá rộng, băng keo hoặc băng y tế là một cách thay thế tuyệt vời và dễ dàng. Bạn chỉ cần dán băng vào phần cổ chân tiếp hoặc gót chân tiếp xúc với giày là có thể vừa bảo vệ chân, vừa khiến đôi giày chật và dễ đi hơn.

4. Giày thể thao bị rộng phải làm sao?

cách làm giày thể thao nhỏ lại bằng cách đeo nhiều tất

Cách “chữa cháy” đơn giản mà nhanh nhất cho đôi giày thể thao quá khổ của bạn là đeo một đôi tất dày hoặc đeo thêm nhiều lớp tất. Bạn nên sử dụng vớ thể thao dày dặn thay vì đeo một đôi tất da hoặc tất lười. Ngoài ra, bạn có thể làm chân mình to ra để vừa với đôi giày bằng cách đeo thêm một hoặc một vài lớp tất.

Ngoài những cách làm giày thể thao nhỏ lại thông dụng trên, bạn có thể cân nhắc việc làm ướt đôi giày rộng và làm khô chúng với ánh nắng mặt trời hoặc máy sấy tóc. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn cảm thấy giày ôm vừa chân mình. Bạn cũng có thể sử dụng dây chun quần áo, khéo léo may vào gót giày, và tận dụng tính co dãn của chun để làm gót giày bé lại.

Post Comment