Cách vệ sinh giày da lộn bằng vật dụng rẻ tiền ngay trong nhà của bạn
cách làm sạch giày

Cách vệ sinh giày da lộn bằng vật dụng rẻ tiền ngay trong nhà của bạn

Nhắc đến một đôi giày thời thượng không ai có thể bỏ qua giày da lộn – một phụ kiện được những stylist hàng đầu thế giới ưu ái trong tủ đồ của mình. Tuy nhiên, cách vệ sinh giày da lộn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.1. Cách vệ sinh khô giày da lộn

1.1. Vệ sinh giày bằng bàn chải chuyên dụng

Vệ sinh bằng bàn chải
Dùng bàn chải chuyên dụng

Giày da lộn rất dễ bị dính bụi bẩn mà nếu không vệ sinh thường xuyên, nó sẽ bị cũ đi nhanh chóng. Một chiếc bàn chải chuyên dụng hoặc một chiếc bàn chải đánh răng đã cũ sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Cách vệ sinh giày da lộn bằng bàn chải rất dễ dàng như sau.

Bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng bàn chải đánh trên bề mặt giày là bụi bẩn trên giày sẽ được đánh đi một cách dễ dàng. Những vết bụi nhỏ và mới sẽ bay đi ngay lập tức và trả lại màu sắc nguyên thủy cho đôi giày của bạn. Tuy nhiên, bạn lưu ý chải thật nhẹ tay và hãy chải theo cùng một hướng bạn nhé!

1.2. Làm sạch giày bằng dũa móng tay hoặc tẩy gôm

Vệ sinh giày bằng tẩy
Dùng tẩy gôm để tẩy sạch vết bẩn

Dũa móng tay và tẩy gôm cũng là hai trong số những vật dụng tuy rẻ tiền và nhỏ bé nhưng hết sức hữu ích, dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi, và có thể tẩy sạch vết bẩn trên vải da lộn ngay tức thì.

Nghe tưởng chừng như vô lý nhưng tẩy gôm là một công cụ hiệu quả để làm sạch đôi giày da lộn của bạn. Tẩy gôm có thể tẩy sạch các vết bẩn đã khô cứng lại trên giày của bạn như bụi bẩn, vết bùn khô, … Vết bẩn sẽ tự động bong ra sau mỗi lần tẩy và mang đến cho bạn một đôi giày sạch đẹp như mới.

Bên cạnh đó, dũa móng tay không chỉ là một công cụ làm đẹp mà còn là một dụng cụ vệ sinh cho đôi giày của bạn. Bạn chỉ cần dùng dũa chà nhẹ trên bề mặt giày, “biến” vết bùn đất thành bụi rồi phủi đi là “chuyện như chưa bắt đầu”, bạn có ngay một đôi giày sạch như lúc mới mua về vậy.

2. Vệ sinh giày da lộn với nước và các loại dung dịch chuyên dụng

2.1. Tẩy sạch vết ố trên giày với nước ấm

Những vết bùn khô có thể bay đi dễ dàng nhờ đánh bằng bàn chải hoặc tẩy gôm, tuy nhiên, những vết ố loang lổ trên bề mặt giày có vẻ khó đối phó hơn hẳn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Những vết ố này hoàn toàn có thể được làm sạch chỉ bằng nước ấm và vải mềm.

Cách vệ sinh giày bằng nước ấm rất đơn giản mà hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm một chiếc khăn bằng vải mềm trong nước ấm, sau đó vắt khô khăn và lau nhẹ trên giày cua mình. Yên tâm là những vết ố cứng đầu này sẽ biến mất hoàn toàn khi giày khô đi bạn nhé!

2.2. Cách vệ sinh giày da lộn với vết dầu mỡ và vết bẩn cứng đầu hơn bằng giấm

Giấm ăn cũng là một nguyên liệu vừa rẻ, luôn có sẵn trong nhà của bạn mà lại có tính tẩy rửa cao. Chính vì vậy chúng ta có thể dùng giấm để tẩy sạch những vết dầu mỡ bị bắn lên giày hay những vết bẩn không tẩy sạch được bằng các phương pháp kể trên.

Dù vậy cách vệ sinh giày bằng giấm cũng không hề khó đối với bất kỳ ai cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng khăn mềm, làm ướt với giấm, nhẹ nhàng chấm lên các vết bẩn và đợi cho chúng bở ra. Sau bước làm sạch với giấm, bạn nhớ dùng khăn khô lau lại. Đợi giày khô là bạn có ngay một đôi giày da lộn hoàn toàn mới rồi.

2.3. Sử dụng dung dịch chuyên dụng cho giày da lộn

Cách vệ sinh giày da lộn bằng dung dịch chuyên dụng
Sử dụng dung dịch chuyên dụng

Ngoài ra, một cách vệ sinh giày da lộn mà bạn có thể áp dụng đó là dùng dung dịch chuyên dụng cho giày da lộn. Để giữ cho đôi giày da lộn “khó chiều” của mình luôn sạch sẽ màu mới, trước hết bạn nên vệ sinh sạch bụi bẩn bám trên giày. Sau đó, bạn dùng dung dịch chuyên dụng, xịt lên xung quanh bề mặt đôi giày. Chú ý luôn xịt thật đều tay và giữ khoảng cách 10 – 15 cm bạn nhé!

Post Comment