Cách làm trắng giày bị ố vàng trong một tích tắc
Cách làm trắng giày

Cách làm trắng giày bị ố vàng trong một tích tắc

Tại nền văn hóa sát mặt đất, một đôi giày trắng như một nàng công chúa yêu kiều mà không ai nỡ khiến nàng bị tổn thương. Nếu bạn đã lỡ khiến nàng bị ố vàng, hãy đọc ngay bài viết này và tìm hiểu cách làm trắng giày bị ố vàng chỉ trong một tích tắc!1. Cách làm trắng giày bị ố vàng: Cho giày vào máy giặt?

cách làm trắng giày bị ố vàng

Giày vải là giày vải, giày vải không phải giày da. Bỏ giày da vào máy giặt ư, đừng! Bỏ giày vải vào máy giăt ư? Đừng nốt!

Mỗi loại chất liệu có cách làm vệ sinh riêng, tuy nhiên, máy giặt như hung thần với các anh em footwear này vậy!

2. Cách làm sạch giày trắng bị ố vàng chuẩn

Một tích tắc chỉ là tiêu đề của bài viết thôi, đừng hi vọng đạt được bất cứ điều gì nếu bạn không dành tâm huyết và thời gian cho chúng. Làm sạch giày trắng có thể mất đến tận 5 phút đấy!

2.1. Giày vải

Cách làm trắng giày vải bị ố vàng kì thực rất đơn giản và dễ dàng với những dụng cụ sẵn có trong nhà bạn.

Chỉ với một chiếc bàn chải đánh răng cũ và kem đánh răng, bạn có thể thực hiện các bước sau để mang lại vẻ trắng sạch tinh tươm cho đôi giày ưa thích.

cách làm trắng giày bị ố vàng

Bước 1: Nhúng bàn chải và kem đánh răng vào nước ấm

Bước 2: Chà xát, kì cọ nhẹ nhang đôi giày từ đế, đến mũi giày và thân giày

Bước 3: Xả sạch lại với nước lạnh

Hãy nhớ dùng nước lạnh để loại bỏ xà phòng trên giày bạn nhé. Nhiệt độ cao sẽ làm nứt nẻ bề mặt, biến những đôi giày từ ố vàng thành nham nhở đến kinh hoàng đấy!

2.2. Giày da

Giày da bóng bẩy nhưng có khó chiều? Cách làm trắng giày da bị ố vàng còn đơn giản hơn làm sạch giày vải nữa.

Bỏ túi một lọ sơn móng tay màu trong và một chiếc tẩy bút chỉ nho nhỏ.

cách làm trắng giày bị ố vàng

Với những vết bẩn nhẹ, bạn dùng tẩy chà lên vết bẩn một cách nhẹ nhàng, chúng sẽ ngay lập tức biến mất.

Với những bụi đất khó ưa hơn, lọ sơn móng tay sẽ là cứu cánh cho bạn trong chớp mắt. Sơn nhẹ lên những vệt xước, những chỗ có bụi bẩn bám vào, đầu chổi bé tí xíu sẽ giúp bạn đẩy ra những vết bẩn đỏ. Sơn móng tay trong còn mang đến sự bóng loáng cho đôi giày, giúp ‘‘chữa lành’’ các vết thương của chúng.

2.3. Giày thể thao

Với những đôi giày mạnh mẽ như giày thể thao, có một cách làm hết vết ố vàng trên giày trắng mạnh mẽ không kém! Dùng chanh!

Axit từ quả chanh có thể làm chúng ta bị đau dạ dày nếu uống nước chanh hay ăn chanh lúc đói. Chínnh loại axit này cũng sẽ làm ‘‘tổn thương’’ những vết ố vàng, đánh đuổi chúng khỏi đôi giày thể thao trắng sáng.

cách làm trắng giày bị ố vàng

Với một quả chanh, bạn cắt đôi mỗi nửa cho một bên giày. Vắt nước chanh lên những vết ố và để yên trong vòng 3 phút. Trong khi chờ đợi, 2 phút đầu tiên bạn hãy pha một cốc nước chanh. Bỏ chút đá và uống một cách thật sảng khoái. Một phút cuối cùng, chạy ngay đi lấy một chiếc khăn mềm.

Tiếp tục vệ sinh giày, bạn dùng chiếc khăn mềm vừa lấy lau lên những vết nước chanh.

Và chỉ trong 5 phút ngắn ngủi, những vết ố vàng trên đôi giày trắng đã bị đánh bay. Bạn còn được thưởng thức một cốc nước chanh ngọt tuyệt!

Xem thêm: Cách làm giày thể thao nhỏ lại nhanh như phép màu của Doraemon

3. Bảo quản giày

Thật là kì lạ nếu bạn sở hữu một đôi giày trắng,  bạn đi nó ra đường, dẫm đạp lên mọi vũng bùn và vẫn mong nó trắng sạch. Như đã nói bên trên, giày trắng là một nàng công chúa, hãy bảo vệ nàng!

Lỡ đi giày trắng ra đường nhưng trời chuyển xấu, hãy cởi giày ra và cất vào cốp xe? Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại áo mưa cho giày. Chúng ôm sát vào chân và giày, giúp bạn di chuyển tiện lợi trong thời tiết mưa gió.

Còn khi bạn cất giày trắng ở nhà, hãy giữ chúng ở trong một chiếc hộp giày riêng biệt. Ngoài việc tránh bụi bặm bám lên giày, với những đôi giày bạn không thường xuyên sử dụng, thỉnh thoảng chúng cũng nên được vệ sinh sạch sẽ.

Hi vọng với những nội dung hữu ích trên, bạn sẽ luôn có một đôi giày trắng đẹp như mới!

Post Comment