Cách làm sạch giầy da lộn để có một đôi giày sạch như mới
cách làm sạch giày

Cách làm sạch giầy da lộn để có một đôi giày sạch như mới

Giầy da lộn là một phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ các anh chàng/ cô nàng yêu thích thời trang vì nó là biểu tượng của sự sang trọng, cá tính. Cùng điểm qua những cách làm sạch giầy da lộn hiệu quả tại nhà để có một đôi giày luôn sạch đẹp như mới nhé.1. Cách làm sạch giầy da lộn đơn giản nhất

1.1. Làm sạch giầy da lộn bằng tẩy gôm và dũa móng tay

Cách làm sạch giầy da lộn bằng tẩy gôm dũa
Vệ sinh giày da lộn bằng tẩy gôm và dũa móng tay

Giày da lộn có thể được làm sạch bằng tẩy gôm và dũa móng tay mà bạn không hề biết. Đây là hai vật dụng rẻ tiền mà có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi.

Dùng tẩy gôm là một phương pháp hiệu quả để làm sạch bất cứ đôi giày da lộn nào của bạn. Chúng sẽ xóa sạch các vết bẩn khô trên giày như bụi bẩn thông thường hay vết bùn khô. Bạn chỉ cần dùng tẩy tẩy trên các vết bẩn như bình thường và bụi sẽ tự bay đi sau mỗi lần tẩy.

Ngoài ra, dũa móng tay cũng là một dụng cụ vệ sinh hữu hiệu cho đôi giày da lộn của bạn. Bạn chỉ cần dùng dũa chà nhẹ trên bề mặt giày, vết bùn đất sẽ trở thành bụi. Sau đó, bạn chỉ cần phủi bụi đi là có ngay một đôi giày sạch như lúc mới mua.

1.2. Làm sạch giầy da lộn bằng bàn chải chuyên dụng

Bàn chải chuyên dụng sẽ là một “người bạn thân thiết” đối với mỗi cô nàng/ anh chàng đang sở hữu một đôi giày da lộn. Hoặc, bàn chải đánh răng cũ cùng là một cách thay thế tuyệt vời.

Bụi bẩn trên giày sẽ được đánh đi nhanh chóng bằng cách này. Hãy dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng trên bề mặt giầy, theo cùng một chiều. Đôi giày sẽ mau chóng trở về màu sắc mới như ban đầu sau khi lớp bụi bay đi hết. Ngoài ra, hãy nhớ chải nhẹ tay và giữ bàn chải khô bạn nhé!

2. Cách làm sạch giầy da lộn bị mốc

Cách làm sạch giầy da lộn bị mốc
Vệ sinh giày da lộn bị mốc

Với những đôi giầy da lộn đã lâu ngày, bề mặt da có thể bị mốc. Điều này có thể dễ dàng loại bỏ nhờ những bước sau.

Đầu tiên, chúng ta loại bỏ hết bụi bẩn trên thân giày khi vẫn khô bằng bàn chải, tẩy gôm hay dũa móng tay để làm đánh bay bụi và các vết mốc. Bước này tuy đơn giản nhưng đừng coi thường và bỏ qua bạn nhé.

Tiếp theo là bước giặt giầy. Bạn chuẩn bị một chút bột giặt hoặc nước rửa chén và pha loãng chúng với nước. Sau đó, bạn hãy dùng bàn chải mềm, làm ướt bàn chả với dung dịch vừa pha và bắt đầu chà sạch giày. Khi giày đã sạch hẳn, xả nước cho xà phòng trôi đi hết. Lưu ý, đừng xả nước lên da lộn quá lâu và không giày da lộn vào nước quá lâu.

Cuối cùng, hãy phơi giày ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nhiệt độ quá cao làm hỏng dáng giầy.

Xem thêm: Đối phó với mùa mưa với những cách làm khô giày nhanh hiệu quả

3. Một số làm sạch giày da lộn tại nhà khác

3.1. Làm sạch giày da lộn bằng nước ấm

Dùng nước ấm hoặc giấm để vệ sinh giày da lộn
Làm sạch giày da lộn bằng nước ấm hoặc giấm

Đối với một số vết ố đen hoặc sẫm màu trên giày da lộn, chúng ta có thể làm sạch chúng với nước ấm. Bạn tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng nhé. Nước nhiệt độ quá cao cũng sẽ làm hỏng lớp da lộn.

Chuẩn bị một miếng vãi cotton mỏng hoặc một miếng khăn giấy có độ giai phù hợp để không bị nát dưới nước ấm. Sau đó, làm ướt miếng vải/ giấy bạn có được với nước ấm và bắt đầu lau lên những vết ố trên giày. Dần dần, những vết ố đen này sẽ biến mất. Bạn chí cần đợi những vết ẩm này khô hẳn là đôi giày trở lại trạng thái sạch đẹp như lúc ban đầu.

3.2. Làm sạch giày da lộn bằng giấm

Tận dụng giấm cũng là một cách làm sạch giầy da lộn hiệu quả với những nguyên liệu rẻ tiền và có sẵn trong chính ngôi nhà của bạn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản mà đem lại hiệu quả bất ngờ.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút giấm trắng, sau đó hòa lẫn với nước. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn giấy giai hoặc một miếng vải mềm, nhúng vào dung dịch nước giấm bạn có được rồi lau sạch giày.

Post Comment