Những cách làm sạch đế giày trắng hiệu quả bất ngờ bạn nên bỏ túi
Cách làm trắng giày

Những cách làm sạch đế giày trắng hiệu quả bất ngờ bạn nên bỏ túi

Đế giày màu trắng cực dễ dính bẩn. Hãy tham khảo những cách làm sạch đế giày trắng sau đây để giữ giày luôn sạch như mới bạn nhé1. Cách làm sạch đế giày trắng bằng bàn chải

cách làm sạch đế giày trắng
Làm sạch đế giày trắng bằng bàn chải

Cách làm sạch đế giày trắng bằng bàn chải là cách thông dụng nhất mọi người thường nghĩ tới mỗi khi giày bị bám bẩn. Cách này cũng được xem là dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc bàn chải, có thể dùng bàn chải đánh răng cũ và một chút nước hòa với bột xà phòng hoặc nước rửa chén.

Để cọ sạch đế giày, bạn làm ẩm đế với nước, sau đó làm ướt bàn chải với dung dịch vừa pha được rồi bắt đầu chà lên giày. Bạn chú ý đánh xung quanh đế thật đều tay, chà mạnh hơn ở các vết bẩn và đặc biệt là mũi giày vì đây là phần mọi người hay bỏ qua nhất.

Sau khi đế giày đã được đánh sạch, bạn rửa lại với nước cho trôi hết xà phòng rồi phơi khô là hoàn thành cách làm sạch đế giày trắng bằng bàn chải.

2. Cách làm sạch đế giày màu trắng bằng kem đánh răng

cách làm sạch đế giày trắng
Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng có rất nhiều công dụng. Ngoài việc vệ sinh và bảo vệ răng miệng, kem đánh răng còn giúp tẩy sạch các vết bẩn vô cùng hiệu quả. Chúng ta có thể tận dụng đặc điểm này của kem đánh răng để làm sạch đế giày trắng.

Cách làm sạch đế giày trắng bằng kem đánh răng rất đơn giản. Bạn hãy lấy một lượng kêm đánh răng vừa đủ vào một chiếc bàn chải cũ không dùng đến. Sau đó chà trực tiếp, mạnh tay lên đế giày. Sau khi chà xong một lượt, bạn để nguyên giày và đợi khoảng 5 – 10 phút.

Tiếp theo, chúng ta dùng một chiếc khăn ẩm, lau sạch phần kem đánh răng xung quanh đế giày. Các vết bẩn lúc này sẽ biến mất hoàn toàn.

Xem thêm: Cách vệ sinh giày trắng đơn giản để giữ giày luôn trắng như … Ngọc Trinh

3. Cách làm trắng đế giày bị ố vàng bằng chanh

Bởi vì chanh có hàm lượng axit rất lớn nên chúng thường được sử dụng như một công cụ hữu ích để tẩy rửa cũng như khử trùng. Cách làm sạch đế giày trắng bằng chanh khá phổ biến và tiện lợi bởi sự an toàn mà nó mang lại.

Để thực hiện làm sạch đế giày bằng phương pháp này, bạn hãy chuẩn bị một quả chanh và cắt đôi nó ra theo chiều ngang của quả chanh. Tiếp đó, chà trực tiếp chanh lên đế giày với các vết bẩn. Chỉ sau vài phút, những vết bẩn này sẽ bị đánh bay. Việc còn lại bạn cần làm chỉ là rửa qua đế giày với nước và lau khô là xong.

Đối với phương pháp này, bạn cũng có thể vắt lấy nước cốt chanh, làm ướt bàn chải với dung dịch nước cốt chanh này rồi đánh lên đế giày.

4. Cách làm trắng đế giày bằng thuốc tẩy

Tuy thuốc tẩy không có sự an toàn cao bằng những phương pháp kể trên như dùng kem đánh răng hay chanh tươi, sử dụng thuốc tẩy để tẩy trắng đế giày là một cách gần như mang lại hiệu quả tuyệt đối và được nhiều người tin tưởng.

Cách làm sạch đế giày trắng bằng thuốc tẩy cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bàn chải cũ và một chút thuốc tẩy. Pha loãng thuốc tẩy với nước rồi dùng bàn chải nhúng dung dịch này và chà lên đế giày.

Bạn cũng có thể ngâm phần đế giày với dung dịch thuốc tẩy khoảng 10 – 15 phút trước khi chà bằng bàn chải để thu được kết quả tốt nhất. Bước cuối cùng, rửa sạch đế giày với nước và phơi khô là bạn đã có một đôi giày trắng sạch tinh tươm.

5.Cách làm trắng đế giày cao su bị ố vàng bằng dầu chống gỉ WD-40

cách làm sạch đế giày trắng
Sử dụng dầu chống gỉ WD-40 cho những vết ố

Cách làm sạch đế giày trắng bằng dầu chống gỉ WD – 40 là một cách khá lạ và mới, có thể nhiều người sẽ chưa biết đến. Cách này rất phù hợp với những đôi giày có đế làm từ cao su. Dầu chống gỉ có khả năng tẩy sạch những vết ố một cách mạnh mẽ mà nhũng cách khác có thể không đáp ứng được.

Với cách này, chúng ta sẽ xịt trực tiếp dầu chống gỉ lên phần đế giày. Sau đó, hãy dùng khăn mềm, tốt nhất là dùng mút xốp đánh đều xung quanh đế. Phương pháp sử dụng dầu WD – 40 không chỉ giúp làm sạch vết ố cứng đầu mà còn đánh bóng đế giày.

Ngoài ra, nó còn tạo độ tin cậy và an tâm khi sử dụng vì loại dầu này hoàn toàn không tạo ra phản ứng hóa học hay làm hỏng giày. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tuyệt đối không sử dụng dầu chống gỉ này cho giày da vì da rất nhạy cảm với dầu chống gì và có thể vị nổ bề mặt da gây hỏng giày.

Post Comment