Cách làm giày thể thao nhỏ lại nhanh như phép màu của Doraemon
Giày thể thao Làm nhỏ giày thể thao

Cách làm giày thể thao nhỏ lại nhanh như phép màu của Doraemon

Khi bạn quá ưng một đôi giày nhưng cửa hàng không còn size vừa chân với bạn mà chỉ còn size rộng hơn, bạn sẽ từ chối mua đôi giày đó? Không, bạn hoàn toàn có thể mua đôi giày này nếu như bạn biết các cách làm giày nhỏ lại mà chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

 Cách làm giày nhỏ lại với tất chân

 Làm giày nhỏ lại với tất chân

Nếu chọn mua một đôi giày vừa khít với bàn chân thì sẽ rất dở nếu sau này bạn muốn đi tất cùng với chúng. Thêm một chiếc tất vào, đôi giày có thể trở nên chật hơn và khiến bạn bị kích chân, đau chân. Đó là lý do khi thử giày, chủ cửa hàng thường khuyên bạn thử với một đôi tất.

Vậy nên nếu đôi giày bạn mới mua không quá rộng thì chỉ cần thêm một đôi tất chúng đã trở nên vừa vặn với đôi chân của bạn rồi. Tuỳ từng loại giày và độ rộng của giày mà bạn nên sử dụng những loại tất khác nhau chẳng hạn như tất da, tất dày, tất lười,…

Lót giày bằng xốp

Lót giày bằng xốp

Cách thức này có vẻ phù hợp với những ai không muốn đi tất. Bạn có thể dùng miếng xốp mà người ta hay lấy để lót êm đồ điện tử hoặc miếng xốp cho miếng đệm lót giày trước.

Việc bạn cần làm là dùng kéo cắt sao cho vừa với phần gót giày. Chỉ nên cắt vừa chứ đừng cắt rộng nhé. Vì nếu rộng thì sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của giày đấy. Như vậy là đôi giày của bạn đã nhỏ lại một chút rồi.

Lót giấy vào mũi giày

Lót giấy vào mũi giày

Cách làm giày nhỏ lại này đặc biệt phù hợp với những loại giày như giày cao gót, giày búp bê, boot.

Những nguyên liệu dùng để lót gót giày rất rẻ và dễ kiếm. Chẳng hạn như giấy vệ sinh, khăn giấy hay một miếng giẻ mỏng. Cách này đơn giản lại rất dễ áp dụng. Khi bạn đang di chuyển, dù ở bất cứ đâu bạn vẫn có thể thực hiện nó.

Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn tốt cho những người thường xuyên phải đi bộ. Giấy có thể làm chân bản khó chịu và gây ngứa.

Sử dụng miếng lót silicon

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, các nhà sản xuất đã thiết kế ra những miếng lót giày làm bằng silicon. Với miếng lót này, bạn có thể dùng chúng để đệm gót hoặc đặt ở nửa bàn chân trước. Chúng không chỉ giúp giày nhỏ lại mà còn mang lại cảm giác êm chân cho người sử dụng.

Miếng lót loại này thích hợp với những đôi giày cao gót có phần cổ chật hay những đôi giày hơi rộng một chút.

Thử làm ẩm đôi giày với nước

 Một số loại giày sẽ co lại khi chúng gặp nước. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc để áp dụng cách làm này. Dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn cụ thể cho bạn:

Để làm ướt giày, bạn có thể ngâm chúng với nước nếu là giày thường và dùng bình xịt nước nếu là giày da.

Phơi khô giày dưới ánh nắng tự nhiên hoặc dùng máy sấy ở chế độ nhỏ. Bạn lưu ý không sấy quá gần vì một số loại giày có thể dễ cháy hoặc chảy khi gặp nhiệt độ cao.

Cuối cùng là đi thử giày khi chúng đã khô. Nếu giày vừa vặn vậy là bạn đã thành công. Nếu chưa, hãy lặp lại các bước như trên. Nếu sợ giày co lại quá nhỏ, bạn có thể vừa đi giày vừa làm khô.

Với giày da, hãy đánh lại cho chúng trở nên bóng lộn hơn sau khi đã thực hiện các bước trên nhé.

Hy vọng rằng với các cách làm giày nhỏ lại như trên thì bạn đã có một đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình. 

Post Comment