Cách đánh giày da chuẩn không cần chỉnh cho các quý ông thực thụ
cách làm sạch giày

Cách đánh giày da chuẩn không cần chỉnh cho các quý ông thực thụ

Chăm sóc những đôi giày da là điều kiện cần để kéo dài được tuổi thọ giày, giữ chúng luôn mới và sáng bóng. Hãy tham khảo những cách đánh giày da dưới đây để việc bảo quản giày không còn là một việc khó khăn nữa nhé!1. Cách đánh giày da bằng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng
Cách đánh giày da với kem đánh răng

Đối với những đôi giày còn mới và chỉ dính những vết bụi không đáng kể, bạn nên tận dụng kem đánh răng để làm bóng giày. Rất đơn giản, bạn lấy ra một lượng kem đánh răng vừa đủ, dùng vải mềm thoa chúng lên khắp giày và chà sát nhẹ nhàng. Sau đó, lau sạch kem bằng khăn ẩm và để giày khô.

2. Cách đánh giày da lộn dũa móng tay hoặc tẩy bút chì

Nhiều người sẽ thấy bất ngờ vì tẩy bút chì và dũa móng tay lại có công dụng đặc biệt này. Hãy thử mà xem, chúng sẽ làm sạch đôi giày da lộn của bạn và mang đến hiệu quả bất ngờ đấy!

Tẩy bút chì có khả năng tẩy sạch các vết bẩn đã khô lại. Chúng sẽ tự động bong ra sau mkhi tẩy và trả lại cho đôi giày vẻ ngoài sạch đẹp như mới. Tương tự với dũa móng tay. Bạn chỉ cần chà nhẹ dũa lên giày da lộn, mọi vết bẩn khô sẽ dần dần biến thành những lớp bụi. Lúc này bạn chỉ cần phủi chúng đi là được.

Xem thêm: Cách làm mới giày da bằng những nguyên liệu sẵn có và cực kì đơn giản!!!

3. Cách đánh giày da lộn bằng cồn

Cách đánh giày da
Cách đánh giày da bằng cồn

Cồn là một nguyên liệu vừa rẻ, vừa dễ tìm mà lại có khả năng tẩy rửa cao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dùng cồn để tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu thậm chí là dầu mỡ bị bắn lên giày. Cách đánh giày da lộn bằng cồn không hề phức tạp nên ai cũng có thể làm được.

Hãy chuẩn bị một miếng khăn mềm sạch hoặc một miếng xốp mút, làm ẩm chúng với cồn, và lau lên các vết bẩn, chà mạnh nhiều lần với các vết bẩn lâu ngày. Sau khi lau giày với cồn. Bạn chỉ cần đợi một lúc cho cồn bay đi hết, mùi cồn không còn nữa là bạn có ngay một đôi giày da lộn sạch như mới.

4. Cách đánh bóng giày da bằng vỏ chuối

Vỏ chuối có những công dụng bất ngờ mà bạn có thể không biết đến. Nó không chỉ giúp làm sạch giày da mà còn đánh giày sáng bóng. Sau khi ăn chuối, bạn đừng vứt vỏ đi mà hãy cắt chúng thành miếng vừa tay cầm.

Tiếp theo, bạn chà vỏ chuối khắn bề mặt giày, chà mạnh tay hơn đối với những vết nhăn hay những khu vực dễ bị nứt như gót giày. Chà xong, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau giày lại một lượt. Chỉ bằng cách đơn giản này chúng ta sẽ có một đôi giày sáng bóng như mới.

5. Cách đánh xi giày da

Cách đánh xi giày da
Chọn loại xi phù hợp với màu giày da

Đánh xi cho giày da là một việc rất cần thiết, nó không chỉ bảo vệ đôi giày của bạn mà còn giúp giày luôn sạch bong, sáng bóng, khiến giày luôn mới. Có hai loại xi bạn có thể lựa chọn cho đôi giày của mình. Đó là xi dạng kem và xi dạng sáp.

Xi dạng kem ngoài công dụng làm sạch còn có khả năng giúp đôi giày trở nên mềm mại, đi lên chân thoải mái hơn và còn làm giảm các vết nhăn trên thân giày. Xi dạng sáp lại hạn chế những tổn hại của giày bằng cách tạo lớp bảo vệ chống thấm nước cho giày. Bạn có thể kết hợp sử dụng cả hai loại để bảo vệ giày tốt nhất.

Cách đánh giày da bằng xi đánh giày rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị hai miếng vải mềm, hai chiếc bàn chải, một hộp xi đánh giày cùng màu với giày dạng kem.

Đầu tiên, hãy làm sạch bụi bẩn trên giày bằng miếng vải mềm, bạn cũng có thể làm ẩm miếng vải để lau giày dễ hơn. Khi giày đã khô và sạch bụi, bạn nhớ tháo dây giày để tiện cho bước tiếp theo.

Tiếp theo, chúng ta bắt đầu đánh xi giày. Chú ý dùng một chiếc bàn chải có lớp lông cứng và ngắn, đồng thời phải sạch sẽ để đạt hiệu quả tốt nhất mà không làm xước giày. Bắt đầu đánh xi thật đều trên bề mặt giày và chú ý hơn tới những vết nhăn hay vết nứt.

Sau khi hoàn thành việc đánh xi cho cả hai chiếc giày, đợi chúng ngấm xi hoàn toàn rồi dùng một chiếc bàn chải lông mồm hơn để chải sạch xi thừa trên giày. Cuối cùng, dùng một miếng vải mềm khác để lau lại toàn bộ giày và tạo độ bóng sạch cho giày.

Post Comment