Cách buộc dây giày vans chỉ bằng thời gian ..úp 1 bát mỳ tôm
Cách buộc dây giày

Cách buộc dây giày vans chỉ bằng thời gian ..úp 1 bát mỳ tôm

Giày Vans là một trong số những đôi giày thể thao được giới trẻ yêu thích nhất. Cùng học những cách buộc dây giày vans siêu nhanh sau đây để có một đôi giày cá tính.1. Cách buộc dây giày vans kiểu hàng ngang

Cách buộc dây giày vans
Cách buộc dây giày vans kiểu hàng ngang

Đây là cách buộc dây giày vans 5 lỗ đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Nó cũng được áp dụng phổ biến bởi tính tiện lợi và nhanh chóng của mình. Cách buộc dây giày vans 5 lỗ như sau:

Bước đầu thứ nhất, bạn hãy luồn hai đầu dây dây qua hai mắt xỏ của hàng ngang đầu tiên từ trên xuống sao cho hai đầu dây hai bên bằng nhau. Sau đó, bạn xỏ dây bên trái vào phía bên trong lỗ xỏ ngay sau của hàng thứ 2 và đưa dây xỏ sang lỗ đối diện cùng hàng, lần này là xỏ ở bên ngoài giày.

Tiếp theo, chúng ta kéo dây vào phía trong, bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay sau đó và luồn vào mắt xỏ cùng hàng. (xỏ dây vàng trước rồi mới xỏ dây xanh). Đưa cả 2 đầu dây giày từ phía bên ngoài của mắt xỏ đối diện, song song.

Bạn tiếp tục đưa dây có màu xanh xuống dưới, xỏ qua lỗ ở phía đối diện hàng thứ 5, từ trong ra ngoài. Làm tương tự với phần dây màu xanh. Sau đó, bạn chỉ cần buộc thắt nút dây giày lại là hoàn thiện cách buộc dây giày vans 5 lỗ kiểu hàng ngang. Lặp lại với chiếc giày còn lại của bạn.

2. Cách buộc dây giày vans 5 lỗ hình mạng nhện

Cách buộc dây giày vans
Cách buộc dây giày vans 5 lỗ hình mạng nhện

Một cách buộc dây giày vans khác mà bạn có thể áp dụng đó là kiểu mạng nhện. Cách này tuy có vẻ phức tạp và hơi “khó nhằn”, nhưng lại làm nổi bật đôi giày của bạn, tạo sự phá cách và thu hút ánh nhìn.

Cách buộc dây giày vans 5 lỗ kiểu mạng nhện bao gồm các thao tác sau.

Thay vì bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ nhất như cách thông thường, cách này yêu cầu chúng ta bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 2. Bạn hãy luồn hai đầu dây từ trong ra ngoài sao cho phần còn lại của dây nằm phía bên ngoài đôi giày. Tiếp theo, xỏ đầu dây bên trái lên lỗ xỏ song song của hàng thứ 1, xỏ tương tự với phần dây bên phải.

Sau đó, luồn dây bên phải (màu vàng) vào lỗ xỏ đối diện ở hàng thứ 3, rồi làm tương tự với phần dây bên trái (màu xanh). Để tiếp tục, đưa đầu dây màu xanh qua mắt xỏ dây ở hàng phía ngay trên và kéo dây xuống lỗ đối diện hàng thứ 4. Tương tự, hoàn thiện bước này với dây còn lại.

Cứ làm như vậy cho đến khi hết lỗ xỏ, rồi buộc dây và thắt nút để kết thúc cách buộc dây giày vans 5 lỗ.

Xem thêm: Cách buộc dây giày thể thao siêu phong cách và cá tính!

3. Cách buộc dây giày vans old skool với kiểu buộc xương cá

Cách buộc dây giày vans
Cách buộc dây giày vans kiểu xương cá

Cách buộc giày vans kiểu xương cá được xem là cách đơn giản nhất. Đầu tiên luồn dây vào trong 2 lỗ xỏ đầu tiên. Sau đó, xỏ liên tục với dây vắt chéo nhau tạo thành hình chữ X. Tương tự như vậy, thực hiện với cả hai đoạn dây giày. Thắt song song đường chéo xuống đến 2 lỗ cuối cùng rồi thắt nút.

4. Cách buộc dây giày vans đẹp hình ngôi sao

Cách buộc dây giày vans
Cách buộc dây giày vans hình ngôi sao

Có thể bạn chưa biết, chỉ với dây giày bình thường và một đôi giày vans, chúng ta có thể sáng tạo với cách buộc dây giày vans hình ngôi sao. Cùng thử cách buộc giày siêu chất. này nhé!

Với cách này, chúng ta bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 3 nếu giày bạn có số lỗ là 5, hoặc hàng số 4 nếu giày của bạn có 6 lỗ. Trong bài viết này, chúng ta bàn luận về cách buộc dây giày 6 lỗ bạn nhé. Rồi luồn hai đầu dây từ ngoài vào trong để phần dây còn lại nằm ở bên trong giày.

Tiếp theo, bạn kéo phần dây bên trái (phần có màu xanh tương ứng) lên trên, xỏ vào mắt xỏ ở cùng phía ở hàng đầu tiên. Phần dây này sẽ được kéo chéo qua lỗ xỏ thứ 4 đối ở phía đối diện. Lặp lại bước vừa rồi với đầu dây vừa xỏ.

Tiếp tục, xỏ dây vào lỗ thứ 5, từ trong ra, rồi luồn dây giày từ phía trong ra ngoài và xỏ vào lỗ đối diện. Sau đó luồn từ trong ra ngoài vào lỗ thứ sáu – lỗ cuối cùng và kết thúc phần dây xanh

Về dây bên phải, dây màu vàng, từ lỗ xỏ thứ 4 ở bước đầu tiên, bạn luồn từ phía trong qua lỗ thứ 1 cùng bên rồi vắt chéo lên, vòng qua đường dây của hàng thứ 5, vắt chéo xuống và luồn vào lỗ thứ 1 phía đối diện như hình minh họa. Sau đó, bạn xỏ dây từ dây này từ phía bên trong, luồn xuống lỗ xỏ cuối cùng và kéo đầu dây từ trong ra.

Như vậy, chỉ cần buộc thắt nút dây là bạn đã “xỏ” được một ngôi sao xinh xắn trên đôi giày của mình rồi.

5. Tham khảo một số cách thắt dây giày vans đẹp khác

Cách buộc dây giày vans
Cách buộc dây giày vans hình cái thang
Cách buộc dây giày vans
Cách buộc đan nong mốt

Post Comment