Cách buộc dây giày

Cách buộc dây giày tây cực chuẩn cho các chàng

Giày tây là một biểu tượng cho sự lịch lãm, nam tính của các chàng trai. Sau đây là những cách buộc dây giày tây đẹp mà đơn giản bạn nhất định phải biết.1. Cách buộc dây giày tây với cách buộc song song – straight bar

Cách buộc dây giày tây với cách buộc song song
Cách buộc song song phù hợp với giày Oxford

Cách buộc dây giày tây song song, hay còn gọi là straight bar, là cách đơn giản nhất cũng như phổ biến nhất thường được cánh mày râu sử dụng cho đôi giày của họ. Phương pháp này phần nào giúp mang lại cảm giác đứng đắn và nghiêm trang hơn những cách buộc khác.

Cách này thường được áp dụng cho giày Oxford vì sự gọn gàng và đẹp mắt, đồng thời những đường dây song song sẽ tạo lực ôm phù hợp với chân. Dùng cách buộc dây giày tây song song cũng rất lý tưởng với giày Oxford vì tính khép kín của miệng giày. Cùng học cách buộc dây giày tây kiểu song song bạn nhé!

Trước khi buộc dây giày, chúng ta cùng lựa chọn độ dài dây sao cho thật phù hợp với số lượng mắt xỏ dây của đôi giày. Điều này giúp bạn hạn chế việc dây giày quá dài hay quá ngắn sẽ làm hỏng đi tính thẩm mỹ của đôi giày. Thậm chí, chúng còn gây khó khăn khi buộc dây và cả khi đi lại.

  • Đối với giày có số cặp lỗ xỏ là 2, chọn dây giày có độ dài 60 cm
  • Đối với giày có số cặp lỗ xỏ là 3, chọn dây giày có độ dài 60 cm
  • Đối với giày có số cặp lỗ xỏ là 4, chọn dây giày có độ dài 70 cm
  • Đối với giày có số cặp lỗ xỏ là 5, chọn dây giày có độ dài 80 cm

Trước tiên hãy xỏ dây từ ngoài vào trong thông qua cặp lỗ đầu tiên từ trên xuống và căn chỉnh sao cho hai đầu dây bằng nhau. Tiếp theo, bạn xỏ thẳng dây lên lỗ xỏ liền kề phía vắt ngang sang lỗ đối diện cùng hàng. Như vậy, bạn đã hoàn thiện hàng dây thứ 2.

Sau đó, bạn xỏ phần đầu dây bên trái xuống phía bên trong mắt xỏ dây và đưa nó từ lỗ thứ nhất sang lỗ thứ 3 ở phần bên trái của giày. Đồng thời, xỏ đầu đây bên phải từ lỗ thứ 2 qua lỗ thứ 4 cũng phía bên trái của chiếc giày. Lúc này, mỗi đầu dây đều bỏ qua một lỗ xỏ thẳng vào lỗ xỏ thứ hai tính từ vị trí của nó.

Tiếp tục đi hai đầu dây thẳng qua những lỗ dây song song ở phía ngoài. Bây giờ bạn sẽ có hai dây song song thứ 4 và 5 được hoàn thành. Làm tương tự như vậy với phía dây còn lại để kết thúc phần buộc dây. Trong quá trình buộc, bạn thể sẽ cần điều chỉnh nhẹ nhàng dây giày để đảm bảo các đầu dây đã được kéo chặt.

Ngoài ra, bạn có thể xỏ trực tiếp chân vào giày trước khi bắt đầu buộc để chắc chắn giày sau khi buộc sẽ vừa vặn ôm sát lấy bàn chân mình. Làm tương tự như với chiếc giày còn lại. Cuối cùng, bạn thắt hai đầu dây giày lại với nhau là hoàn thành các thao tác cần thiết của cách buộc dây giày tây song song.

Xem thêm: Cách buộc dây giày thể thao siêu phong cách và cá tính!

2. Cách buộc dây giày tây đẹp kiểu buộc chéo dây

Cách buộc dây giày tây đẹp kiểu buộc chéo dây
Buộc chéo dây phù hợp với giày Derby

Ngoài phương pháp buộc song song ở trên, bạn cũng có thể thử cách buộc dây giày tây đẹp kiểu buộc chéo đuôi cá, hay còn gọi là kiểu buộc Criss-cross. Đây là một cách sáng tạo cho đôi giày của bạn trông lạ mắt hơn. Nó cũng đem lại cho bạn một chút trẻ trung và phá cách hơn so với kiểu buộc thông thường.

Cách buộc dây giày tây đẹp kiểu buộc chéo đuôi cá thường phù hợp với các loại giày tây Derby vì giày có miệng giày dễ dàng đóng mở. Đồng thời cách buộc này vừa đơn giản vừa tốn ít thời gian hơn những cách buộc khác.

Trước tiên, bạn chỉ cần luồn thẳng hai đầu dây từ cặp lỗ xỏ đầu tiên từ trên xuống, theo thứ tự từ ngoài vào trong. Sau đó, bạn vắt chép hai đầu dây sao cho hai dây vắt chéo lên nhau, và vị trí dây bên phải ở trên dây bên trái.

Cứ tiếp tục lặp lại những thao tác này đến khi xỏ hết các mắt xỏ của đôi giày. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần điều chỉnh độ rộng của sợi dây so với giày, để giày có thể ôm vừa với chân nhất, rồi buộc thắt dây lại.

Post Comment