Cách buộc dây giày giấu dây chất như nước cất cho các bạn trẻ sáng tạo
Cách buộc dây giày

Cách buộc dây giày giấu dây chất như nước cất cho các bạn trẻ sáng tạo

Buộc giấu dây giày là một cách để giấu đi phần dây giày còn thừa sau xỏ các lỗ giày vào phía bên trong giày. Cùng học những cách buộc dây giày giấu dây sau để không còn bị dây giày thừa vướng víu bạn nhé.1. Xác định chiều dài dây giày và số lỗ xỏ

Trước khi thực hiện cách buộc dây giày giấu dây, việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định số lượng lỗ xỏ giày và chiều dài dây giày sao cho phù hợp. Bạn có thể dựa vào các thông số sau. Đây là số cặp lỗ với số dây tương ứng hoàn hảo nhất để bạn có một đôi giày với dây giày vừa đủ.

Với giày có 4 lỗ xỏ – 2 cặp lỗ xỏ, hãy chọn dây có độ dài 63 cm

Với giày có 8 lỗ xỏ – 4 cặp lỗ xỏ, chọn dây có độ dài 80 cm

Với giày có 12 lỗ xỏ – 6 cặp lỗ xỏ, chọn dây có độ dài 96 cm

Với giày cò 16 lỗ xỏ – 8 cặp lỗ xỏ, chọn dây có độ dài 112 cm

2. Cách buộc dây giày giấu dây với giày có số lỗ xỏ chẵn

Cách buộc dây giày giấu dây
Cách buộc dây giày giấu dây với số cặp lỗ chẵn

Thao tác đầu tiên để có một đôi giày buộc giấu dây tuyệt đẹp, bạn hãy xỏ dây hai đầu vào cặp lỗ xỏ đầu tiên – hàng ngang thứ nhất, từ ngoài vào trong sao cho phần dây còn lại sau khi xỏ nằm ở phía bên trong giày. Lưu ý, bạn xỏ lần lượt các lỗ xỏ từ trên xuống nhé.

Bước tiếp theo, chúng ta cho phần dây bên trái xỏ vào lỗ xỏ tiếp theo, ở hàng thứ 2 từ trên xuống, và xỏ bên trong giày. Tiếp tục xỏ phần dây đó vào lỗ xỏ đối diện cùng hàng, xỏ ở bên ngoài giày.

Lúc này, sau khi hoàn thành bước thứ hai, dây giày ở cả hai bên sẽ đều được kéo thẳng xuống dưới. Để tiếp tục, bạn hãy bỏ qua 1 lỗ xỏ và xỏ chúng vào lỗ ở hàng tiếp theo; xỏ bên dây giày mà bạn bắt đầu trước từ lỗ đầu tiên trước, sau đó mới tiếp tục phía dây giày bên còn lại. Ví dụ ở đây là xỏ bên trái trước.

Tương tự, hai đầu dây sẽ lần lượt được xỏ vào từng lỗ đối diện tương ứng. Lặp lại cách làm các bước trên cho đến khi phần đầu hai sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ hàng cuối cùng của giày. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết thúc cách buộc dây giày giấu dây với số lỗ giày chẵn bằng cách buộc phần dây giày thừa ở phía bên trong giày và cài dây vào bên trong.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản giày đơn giản nhưng siêu hiệu quả tại nhà

3. Cách buộc dây giày giấu dây với số cặp lỗ lẻ

Cách buộc dây giày giấu dây
Giày Converse cao cổ thường có số cặp lỗ xỏ lẻ

Nếu đôi giày của bạn có số lỗ xỏ là số chẵn thì cũng đừng lo, sau đây là cách buộc dây giày giấu dây dành cho đôi giày của bạn.

3.1. Cách buộc dây giày giấu dây bỏ qua một cặp lỗ xỏ

Khác với đôi giày có số lỗ xỏ chẵn, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua cặp lỗ xỏ ở phía trên cùng hoặc phía dưới cùng của đôi giày. Sau đó, bạn xỏ giày bình thường như cách đã hướng dẫn ở trên đối với cặp lỗ xỏ giày chẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự sáng tạo một cách buộc dây giày giấu dây dành cho giày có số cặp lỗ xỏ lẻ khi bỏ qua cặp lỗ xỏ ở giữa.

3.2. Cách buộc dây giày giấu dây một góc

Một cách buộc dây giày giấu dây khác đối với số cặp lỗ xỏ chẵn là tạo ra góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ đầu tiên. Phương pháp nay có thể áp dụng như sau.

Đầu tiên, bạn hãy xỏ đầu hai dây vào cặp lỗ xỏ đầu tiên từ trên xuống sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. Tiếp theo, bạn xỏ phần dây giày bên trái hoặc phải, tùy lựa chọn của bạn, chéo sang và vào phía bên trong giày của lỗ xỏ đối diện ở hàng thứ 2 (xỏ chéo). Rồi sau đó đưa dây đã xỏ sang lỗ đối diện, xỏ từ ngoài vào trong.

Bạn bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, và làm tương tự với dây giày bên trái: bỏ qua một lỗ và xỏ hàng thứ tư cùng bên. Sau đó, bạn tiếp tục làm tương tự như cách buộc dây giày giấu dây bình thường.

Ngoài ra, còn một cách buộc dây giày giấu dây cho số cặp lỗ xỏ lẻ khác, đó là xỏ các lỗ giày của hàng thứ hai chồng lên nhau, rồi lại xỏ như cách thông thường.

Post Comment