Bật mí các cách làm sạch giày trắng hiệu quả
cách làm sạch giày

Bật mí các cách làm sạch giày trắng hiệu quả

Từ trước đến giờ, giày trắng luôn là món đồ luôn xuất hiên trong tủ đồ của mọi người. Mặc dù có rất nhiều cách mix đồ với giày trắng từ đơn giản đến cá tính nhưng những vết bẩn trên giày trắng lại làm chúng ta chùn chân khi tậu về một đôi giày trắng. Hiểu được điều đó hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn những cách làm sạch giày trắng hiệu quả nhất nhé.Dùng thuốc tẩy

Đây là một cách làm sạch giày trắng hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với giày vải và bạn cần phải mang găng tay cao su khi dùng thuốc tẩy. Ngoài ra, không sử dụng thuốc tẩy gần thảm hoặc quần áo vì nó sẽ mất màu các loại vải khác khi dính vào. Bạn có thể chấm thuốc tẩy nhiều nhất lên khu vực bị ố, và chấm nhẹ hơn lên các khu vực khác, đợi một thời gian rồi dùng bàn chải đánh sạch lần nữa. Hãy lưu ý đừng chỉ bôi thuốc tẩy lên mỗi khu vực bị ố, vì một lát sau khu vực đó lại thành trắng nổi bật so với các khu vực khác.

Kem đánh răng tẩy trắng

Bôi kem đánh răng loại tẩy trắng để bôi vào vết bẩn của bạn, để khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà. Sau đó lấy một chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày. Lặp lại nhiều lần đến khi đôi giày trắng trở lại như cũ.

Dùng chanh tươi

cách làm sạch giày trắng bằng chanh

Đây cũng là một cách làm sạch giày trắng hiệu quả mà mình hay áp dụng. Bạn cũng có thể cắt ngang chanh rồi chà trực tiếp lên những vết bẩn đó. Chà mạnh miếng chanh để tẩy sạch vết bẩn hoặc có thể vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi xát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

Sơn móng tay

cách làm sạch giày trắng với sơn móng tay

Những vết xước trên giày da và giả da sẽ là nơi rất khó làm sạch và gây mất thẩm mỹ cho đôi giày của bạn. Bạn nên dùng bàn chải đánh sạch hết bùn đất bẩn trong vết xước rồi bôi si trắng lên vết xước đó, sau đó dùng sơn móng tay không màu, quét một lượt thật mỏng lên chỗ xước ấy, rồi để qua đêm.

Trên đây là những bí kíp của mình để giữ những đôi giày luôn trắng trẻo để bản thân có thể thoải mái phối đồ với đôi giày đa năng này. Mong rằng những cách làm sạch giày trắng hiệu quả trên đây sẽ phần nào giúp các bạn tự tin hơn khi diện những đôi giày trắng nhé

Post Comment